TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP Ô TÔ VIỆT NAM

CÔNG TY CP VẬN TẢI Ô TÔ SỐ 4 - CHI NHÁNH tại TP.HỒ CHÍ MINH

Bí thư Đà Nẵng nhận trách nhiệm vụ chìm tàu trên sông Hàn

NLĐO) – Tại buổi làm việc giữa Bộ Giao thông vận tải và lãnh đạo TP Đà Nẵng, vụ chìm tàu trên sông Hàn được nhiều người nhắc đến, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã thẳng thắn nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc này.

 

Phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa dẫn đầu vào sáng 9-6, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã nhận khuyết điểm và trách nhiệm khi để xảy ra vụ chìm tàu khiến 3 người chết trên sông Hàn.


Ông Nguyễn Xuân Anh nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ chìm tàu

Ông Nguyễn Xuân Anh nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ chìm tàu

Ông Xuân Anh cho hay, vụ việc xảy ra là điều hết sức đáng tiếc, sau vụ việc, lãnh đạo TP đã họp khẩn và xử lý ban đầu về vụ việc. “Chúng tôi nhận trách nhiệm và đã đưa ra cách xử lý như báo chí đăng, đã cách chức một số cán bộ có liên quan, sa thải các nhân viên tham gia kíp trực đêm xảy ra tai nạn, chuyển công an khởi tố vụ án để xử lý cả tài công và chủ tàu, đồng thời đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Sở GTVT và Sở Du lịch. Tinh thần không bao che, chúng tôi họp và phê bình gay gắt. Chúng tôi nhìn nhận nếu quản lý tốt thì không xảy ra việc này. Chúng tôi nhận khuyết điểm trong vụ này, không đổ lỗi cho yếu tố này yếu tố khác” – ông Nguyễn Xuân Anh thẳng thắn.

Ông Xuân Anh cho biết, sắp tới những tàu nào đủ tiêu chuẩn thì mới cho hoạt động, riêng tàu cá hoán cải thì TP nhất quyết không cho phép hoạt động nữa. TP Đà Nẵng cũng sẽ cho cơ chế để làm du lịch được bài bản hơn như việc hỗ trợ đóng tàu mới, cho thuê bến bãi... Ông Xuân Anh cũng cho biết qua sự cố vừa rồi, lãnh đạo TP cảm thấy rất xấu hổ.

Nói về vụ việc này, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, cho rằng sự cố vừa qua tuy thiệt hại về người so với những vụ tai nạn giao thông khác là không quá lớn nhưng nó đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của TP Đà nẵng. Ông Hùng đánh giá cao công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn của TP Đà Nẵng trong vụ việc này. Ông cũng yêu cầu TP Đà Nẵng cần rà soát lại toàn bộ phương tiện đường thủy trên địa bàn TP.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ thì đề nghị TP Đà Nẵng cần chú ý về an toàn đối với tất cả các phương tiện nào tham gia chở người, nhất là các phương tiện chở từ 5 người trở lên. Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cũng nhìn nhận vụ việc vừa qua là một điều hết sức đáng tiếc với TP Đà Nẵng, địa phương lâu nay đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng văn hóa đô thị.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 4-6, chiếc tàu cải hoán từ ghe chở khách chỉ được phép chở 28 người nhưng chủ tàu chở đến 56 khách khiến tàu bị chìm làm 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. Vụ tai nạn phơi bày một lỗ hổng quản lý đối với ngành du lịch đường sông, nhất là việc TP Đà Nẵng buông lỏng quản lý khiến tàu du lịch chưa được cấp phép vẫn hoạt động.

Tin tức mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

0915.666.180 - (08)3.8833.808

Email : kinhdoanh.vantai4@gmail.com